Đại hội Công đoàn cơ sở xã Lương Sơn lần thứ VI, nhiệm kì 2023- 202

Ngày 01/03/2023 00:00:00

Với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu Ban chấp hành công đoàn khóa mới gồm 3 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn huyện Thường Xuân lần thứ X, nhiệm kì 2023- 2028.

Sáng ngày 25/02/2023, Công đoàn cơ sở xã Lương Sơn đã tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kì 2023- 2028. Đồng chí Hoàng Văn Quyển- Huyện ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Thường Xuân dự và chỉ đạo Đại hội.

Cảnh ĐH.jpg

Toàn cảnh Đại Hội

Công đoàn cơ sở xã Lương Sơn có 33 cán bộ, công chức, viên chức, lao động. Thực hiện nghị quyết Đại hội Công đoàn cơ sở xã Lương Sơn, nhiệm kì 2017- 2023, Ban Chấp hành Công đoàn xã thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên công đoàn, xây dựng quy chế phối hợp với thủ trưởng cơ quan quy chế chi tiêu nội bộ, quy chế thi đua khen thưởng; theo dõi, giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách và quyền lợi chính đáng của đoàn viên về tiền lương, khen thưởng, phụ cấp, công tác phí…. Phối hợp với Thủ trưởng cơ quan, các đoàn thể chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công chức viên chức, người lao động; tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà nhân các dip lễ, tết. Việc tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên được phát động sâu rộng, tập trung vào các phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Tham mưu giỏi, phục vụ tốt” gắn với cuộc vận động xây dựng người cán bộ công chức “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo” và phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Qua các phong trào đã góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị và các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

BCH 2.jpg
Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa cho BCH khóa mới

Phát biểu chỉ đạo Đại hội đồng chí Hoàng Văn Quyển- Huyện ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Thường Xuân đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động của Công đoàn cơ sở xã Lương Sơn đã đạt được trong nhiệm kì qua. Đồng thời đề nghị Ban Chấp hành công đoàn cơ sở khóa mới cần phát huy những thành tích đã đạt được; chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nhất là trong công tác đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của đoàn viên; phát động các phong trào thi đua yêu nước phù hợp với đặc điểm của địa phương, trọng tâm là các phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”,“Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Công nhân, viên chức, lao động chung sức xây dựng quê hương Thường Xuân trước năm 2023 thoát khỏi huyện nghèo, năm 2025 trở thành huyện khá khu vực miền núi, trước năm 2030 đạt chuẩn huyện nông thôn mới; hiện thực hóa khát vọng xây dựng quê hương Thanh Hóa văn minh, thịnh vượng, giai đoạn 2021- 2030”.

dc Quyển.jpg

Đồng chí Hoàng Văn Quyển- Huyện ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Thường Xuân phát biểu tại Đại Hội

BCH ra mắt.jpg

Các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo xã chụp hình lưu niệm cùng BCH công đoàn