Ngày 08/02/2023 00:00:00

Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm. Đại hội, đã bầu 11 ủy viên Ban Chấp hành khóa mới, và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội nông dân huyện Thường Xuân nhiệm kỳ 2023-2028. Đại hội Bầu đồng chí Lò Hồng Khăm giữ chức vụ Chủ tịch Hội Nông Dân xã nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Đại hội điểm Hội Nông dân xã Lương Sơn khóa 8, nhiệm kỳ 2023-2028

Với chủ đề Đại hội: Dân chủ, đoàn kết, sáng tạo, phát triển. Sáng 7 tháng 2 năm 2023, Hội Nông dân xã Lương Sơn đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu khóa 8, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đây là đơn vị được Hội Nông dân huyện Thường Xuân, chọn tổ chức đại hội điểm, để rút kinh nghiệm chỉ đạo đại hội các xã thị trấn trên địa bàn. Tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Thư, Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Kinh tế xã hội Nông dân tỉnh. Đồng chí Cầm Thị Phượng, Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng Ban dân vận huyện ủy - Chủ tich Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện, Các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban của huyện ủy. Lãnh đạo Hội Nông dân huyện. Các đồng chí là Chủ tịch Hội Nông dân các xã Thị Trấn trong toàn huyện, và 69 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 1 nghìn hội viên nông dân trong toàn xã

Toàn cảnh 2.jpg

Toàn cảnh hội nghị

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo trực tiếp sát sao của Ban Chấp hành Đảng bộ xã, Ban thường vụ Hội Nông dân huyện Thường Xuân, Hội nông dân xã Lương Sơn, đã phát huy hiệu quả vai trò trung tâm và nòng cốt, giai cấp nông dân đã thực hiện tích cực vai trò chủ thể, góp phần cùng các cấp Hội nông dân trong huyện thưc hiện tốt nhiệm vụ phát triển Kinh tế xã hội. Các cấp hội nông dân trong xã, đã phát động và đẩy mạnh phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, phong trào nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới, phong trào nông dân tham gia đảm bảo quốc phòng, an ninh. Phát triển các hình thức kinh tế hợp tác, hợp tác xã trong nông nghiệp, tích cực ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào nuôi trồng, sản xuất nông nghiệp ngày càng đạt năng suất, chất lượng, hiệu quả cao hơn. Trong nhiệm kỳ, đã phối hợp tuyên truyền vận động được 3 Hợp tác xã, thành lập được 1 tổ hội nghề nghiệp. Có 35 hộ nông dân đạt danh hiệu Sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Nhiều hộ có mức thu nhập đạt từ 200 triệu đồng/năm trở lên từ các mô hình Trồng dưa vàng trong nhà màng, trồng cây ăn quả chuyên canh, tổ hội trồng cây dược liệu. Qua các phong trào đã có 42 hộ được giúp đỡ thoát nghèo bằng chính nguồn lực của hội. Có điều kiện, Nhân dân đã tích cực tham gia đóng góp xây dựng nông thôn mới với tổng giá trị lên tới hàng tỷ đồng.

Toàn cảnh.jpg

Đoàn Chủ tịch Đại hội

Đại hội đã chỉ ra chỉ tiêu phấn đấu của Hội trong nhiệm kỳ mới 2023 – 2028 là Có 90% cán bộ, hội viên trở lên được tuyên truyền phổ biến, giáo dục chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và nghị quyết của Hội Nông dân Việt Nam. 100% cán bộ chuyên trách công tác Hội được tập huấn, bồi dưỡng cập nhật kiến thức canh tác nông nghiệp và kỹ năng công tác nông vận. 100% chi hội xây dựng được Quỹ hoạt động của Hội, phấn đấu đến năm 2028 mức thu nhập bình quân đầu người/hộ gia đình, đạt 48 triệu /người/năm. Trong nhiệm kỳ giới thiệu từ 7 hội viên ưu tú trở lên cho Đảng bồi dưỡng và xem xét kết nạp Đảng. Để đạt được các chỉ tiêu trên, trong nhiệm kỳ mới, Hội Nông dân xã Lương Sơn xác định: Thực hiện có hiệu quả 4 nhóm nhiệm vụ và giải pháp: Xây dựng tổ chức Hội nông dân xã vững mạnh; vận động hội viên nông dân phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới văn minh và giảm nghèo bền vững; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh và phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh.

CT hội ND nhận NV.jpg

Lò Hồng Khăm chủ tịch Hội Nông Dân nhiệm kỳ 2023-2028

Chương trình đại hội diễn ra đảm bảo đúng quy trình, nguyên tắc, theo Điều lệ Hội và các văn bản hướng dẫn đại hội của Hội nông dân tỉnh.

Lê Thị Hương
Công chức VH-XH

Đại hội điểm Hội Nông dân xã Lương Sơn khóa 8, nhiệm kỳ 2023-2028

Đăng lúc: 08/02/2023 00:00:00 (GMT+7)