Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra GPMB QL1 tại Thanh Hoá

Ngày 13/03/2014 15:45:02

Ngày 24/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo các bộ, ngành và tỉnh Thanh Hoá đi kiểm tra công tác giải phóng mặt bằng Quốc lộ 1 đoạn qua huyện Tĩnh Gia và cầu Nguyệt Viên (tỉnh Thanh Hoá).

Bí thư Huyện ủy Tĩnh Gia cam kết với Phó Thủ tướng bàn giao mặt bằng đúng tiến độ

Phát biểu khi kiểm tra hiện trường Quốc lộ 1 đoạn qua địa bàn huyện Tĩnh Gia, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương và đánh giá cao nỗ lực, cố gắng của các cấp chính quyền tỉnh Thanh Hoá trong việc vận động, tuyên truyền các tầng lớp nhân dân đồng thuận dự án mở rộng Quốc lộ 1 đoạn qua địa phương.

Theo đó, quá trình đền bù, hỗ trợ giải phóng mặt bằng (GPMB)Quốc lộ 1 đoạn qua tỉnh Thanh Hoá đã hoàn thành đạt 85% mặt bằng để bàn giao cho nhà thầu tiến hành thi công đúng tiến độ.

Tại huyện Tĩnh Gia, một trong những địa phương có khối lượng GPMB lớn của tỉnh Thanh Hoá, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp động viên người dân trong khu vực bị giải toả dành đất cho việc mở rộng Quốc lộ 1 với tinh thần ủng hộ các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với các công trình lớn của Nhà nước, góp phần phát triển kinh tế-xã hội cả nước nói chung và tỉnh Thanh Hoá nói riêng.

Phó Thủ tướng giao nhiệm vụ cho lãnh đạo Bộ GTVT, tỉnh Thanh Hoá, huyện Tĩnh Gia chỉ đạo quyết liệt công tác GPMB trên cơ sở đảm bảo các quyền lợi chính đáng của dân, công tác bồi thường, hỗ trợ phải tính đúng, tính đủ để người dân không bị thiệt thòi, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

Quá trình lập phương án đền bù, hỗ trợ GPMB phải chặt chẽ, xem xét từng trường hợp cụ thể. Đặc biệt, việc xác định và phân loại nguồn gốc đất phải chính xác, hạn chế tối đa khiếu kiện, tố cáo liên quan đến quá trình GPMB.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi, động viên các hộ dântrong phạm viGPMB dự án

Đồng thời, các cấp phải thường xuyên kiểm tra và xử lý nghiêm minh những người gây khó khăn cho nhân dân, kiên quyết không để xảy ra tham nhũng trong quá trình bồi thường, hỗ trợ GPMB, gây bức xúc trong nhân dân, ảnh hưởng không tốtđến chính sách tốt đẹp của Đảng, Nhà nước.

Phó Thủ tướng cũng nhấn mạnh đến hết tháng 3/2014, lãnh đạo tỉnh, huyện phải bàn giao xong mặt bằng sạch cho nhà thầu thi công, bảo đảm đúng tiến độ, chất lượng cho công trình trọng điểm quốc gia này.

Bên cạnh đó, việc xây dựng các khu tái định cư cho người dân phải bảo đảm tốt hơn nơi ở cũ, không để xảy ra tình trạng “đem con bỏ chợ”, không để người dân phàn nàn khi về nơi ở mới, bởi đây là trách nhiệm của lãnh đạo các cấp chính quyền với người dân của mình.

Thay mặt lãnh đạo huyện, ông Trương Bá Phúc, Bí thư Huyện ủy Tĩnh Gia đã cam kết với Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá sẽ nỗ lực cùng các cấp hoàn thành việc bàn giao mặt bằng cho nhà thầu thi công vào ngày 30/3/2014, theo đúng chỉ đạo của Phó Thủ tướng.

(Theo chinhphu.vn)

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra GPMB QL1 tại Thanh Hoá

Đăng lúc: 13/03/2014 15:45:02 (GMT+7)

(Theo chinhphu.vn)