tuyên truyền tháng VSATTP

Ngày 25/04/2024 00:00:00

tuyên truyền tháng VSATTP

Thực hiện Kế hoạch số 173/KH-UBND ngày 11/4/2024 của UBND huyện Thường Xuân về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024; UBND xã Lương Sơn ban hành Kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” (sau đây gọi tắt là Tháng hành động) năm 2024, với phương châm giúp toajmnf dân hiểu hơn về vấn đề VSATTP bộ phận văn hóa đã đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, xác định trách nhiệm và hành động của cấp ủy, cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong bảo đảm an ninh, ATTP; đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về ATTP; kịp thờithông tin cácchuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, chất lượng cao, các cơ sở vi phạm, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh, ATTP trên các phương tiện thông tin đại chúng.

- Phổ biến, tuyên truyền các quy định của pháp luật về bảo đảm an ninh, ATTP.

- Kịp thời thông tin, tuyên truyền, biểu dương các doanh nghiệp, các tổ chức, đơn vị có thành tích tốt trong công tác bảo đảm an ninh, ATTP; tôn vinh các sản phẩm bảo đảm ATTP.

- Công khai các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, chất lượng cao, kịp thời thông tin các cơ sở vi phạm, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh, ATTP theo quy định.

- Phát động phong trào toàn dân thực hiện tố giác các hành vi vi phạm an ninh, ATTP; tẩy chay các sản phẩm, hàng hóa không bảo đảm ATTP.

- Tuyên truyền, phổ biến kiến thức, tăng cường trách nhiệm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của pháp luật.

- Tuyên truyền, vận động, hướng dẫn bảo đảm an toàn điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ sơ chế, chế biến thực phẩm; vệ sinh cá nhân trong việc phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; tuyên truyền, phổ biến, vận động người tiêu dùng lựa chọn và sử dụng thực phẩm bảo đảm an toàn, nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng.

Với các khẩu hiệu tuyên truyền

1. Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm 2024.

2. Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm là trách nhiệm của chính quyền các cấp, của toàn xã hội.

3. Sản xuất, kinh doanh thực phẩm chất lượng, an toàn vì sức khỏe cộng đồng, vì sự phát triển bền vững.

4. Kiên quyết xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về an ninh, an toàn thực phẩm.

5. Tăng cường ứng dụng công nghệ cao, ưu tiên phát triển các vùng chuyên canh sản xuất an toàn thực phẩm áp dụng hệ thống tiêu chuẩn quốc tế và khu vực.

6. Vì sức khỏe người tiêu dùng, tuyệt đối không sử dụng hóa chất, kháng sinh ngoài danh mục, chất cấm trong chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản.

7. Lựa chọn thực phẩm rõ nguồn gốc xuất xứ cho bữa ăn an toàn.

8. Để đảm bảo an toàn thực phẩm hãy ăn chín, uống chín, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng.

9. Phát hiện, tố giác hành vi vi phạm an ninh, an toàn thực phẩm là trách nhiệm của mỗi người.

10. Phát triển chuỗi giá trị nông sản thực phẩm an toàn vì sự phát triển nông nghiệp bền vững.

11. Lãnh đạo, chính quyền các cấp, người đúng đầu các tổ chức, cơ quan hãy nêu cao vai trò, trách nhiệm của mình trong công tác đảm bảo chất lượng VSAATP.

12. Vì sức khỏe và sự phát triển bền vững, hãy sản xuất ra những sản phẩm, thực phẩm chất lượng, an toàn.

Hy vọng với sự nổ lực của cả hệ thống chính trị công tác ATTP trên đại bàn xã sẽ được đảm bảo.

Lê Hương – Công chức VH - XH


tuyên truyền tháng VSATTP

Đăng lúc: 25/04/2024 00:00:00 (GMT+7)

tuyên truyền tháng VSATTP

Thực hiện Kế hoạch số 173/KH-UBND ngày 11/4/2024 của UBND huyện Thường Xuân về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024; UBND xã Lương Sơn ban hành Kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” (sau đây gọi tắt là Tháng hành động) năm 2024, với phương châm giúp toajmnf dân hiểu hơn về vấn đề VSATTP bộ phận văn hóa đã đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, xác định trách nhiệm và hành động của cấp ủy, cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong bảo đảm an ninh, ATTP; đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về ATTP; kịp thờithông tin cácchuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, chất lượng cao, các cơ sở vi phạm, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh, ATTP trên các phương tiện thông tin đại chúng.

- Phổ biến, tuyên truyền các quy định của pháp luật về bảo đảm an ninh, ATTP.

- Kịp thời thông tin, tuyên truyền, biểu dương các doanh nghiệp, các tổ chức, đơn vị có thành tích tốt trong công tác bảo đảm an ninh, ATTP; tôn vinh các sản phẩm bảo đảm ATTP.

- Công khai các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, chất lượng cao, kịp thời thông tin các cơ sở vi phạm, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh, ATTP theo quy định.

- Phát động phong trào toàn dân thực hiện tố giác các hành vi vi phạm an ninh, ATTP; tẩy chay các sản phẩm, hàng hóa không bảo đảm ATTP.

- Tuyên truyền, phổ biến kiến thức, tăng cường trách nhiệm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của pháp luật.

- Tuyên truyền, vận động, hướng dẫn bảo đảm an toàn điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ sơ chế, chế biến thực phẩm; vệ sinh cá nhân trong việc phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; tuyên truyền, phổ biến, vận động người tiêu dùng lựa chọn và sử dụng thực phẩm bảo đảm an toàn, nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng.

Với các khẩu hiệu tuyên truyền

1. Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm 2024.

2. Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm là trách nhiệm của chính quyền các cấp, của toàn xã hội.

3. Sản xuất, kinh doanh thực phẩm chất lượng, an toàn vì sức khỏe cộng đồng, vì sự phát triển bền vững.

4. Kiên quyết xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về an ninh, an toàn thực phẩm.

5. Tăng cường ứng dụng công nghệ cao, ưu tiên phát triển các vùng chuyên canh sản xuất an toàn thực phẩm áp dụng hệ thống tiêu chuẩn quốc tế và khu vực.

6. Vì sức khỏe người tiêu dùng, tuyệt đối không sử dụng hóa chất, kháng sinh ngoài danh mục, chất cấm trong chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản.

7. Lựa chọn thực phẩm rõ nguồn gốc xuất xứ cho bữa ăn an toàn.

8. Để đảm bảo an toàn thực phẩm hãy ăn chín, uống chín, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng.

9. Phát hiện, tố giác hành vi vi phạm an ninh, an toàn thực phẩm là trách nhiệm của mỗi người.

10. Phát triển chuỗi giá trị nông sản thực phẩm an toàn vì sự phát triển nông nghiệp bền vững.

11. Lãnh đạo, chính quyền các cấp, người đúng đầu các tổ chức, cơ quan hãy nêu cao vai trò, trách nhiệm của mình trong công tác đảm bảo chất lượng VSAATP.

12. Vì sức khỏe và sự phát triển bền vững, hãy sản xuất ra những sản phẩm, thực phẩm chất lượng, an toàn.

Hy vọng với sự nổ lực của cả hệ thống chính trị công tác ATTP trên đại bàn xã sẽ được đảm bảo.

Lê Hương – Công chức VH - XH


0 bình luận
(Bấm vào đây để nhận mã)