Giải ngân dự án " Mở rộng vùng trồng cây dược liệu" tại xã Lương Sơn, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa

Ngày 16/04/2024 00:00:00

Sáng ngày 07/4/2024. Ban điều hành quỹ hỗ trợ Nông dân tỉnh Thanh Hóa năm 2024 đã tiến hành giải ngân 500 triệu đồng cho 05 hộ gia đình tham gia dự án Mở rộng vùng trồng cây dược liệu tại xã Lương Sơn, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa.

Thực hiện Kế hoạch số 19 KH/QHTT ngày 01/4/2024 của Hội Nông dân tỉnh về việc giải ngân dự án "Mở rộng vùng trồng cây dược liệu" tại xã Lương Sơn, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa thuộc nguồn vốn quỹ hỗ trợ Nông dân tỉnh năm 2024.

Ban điều hành quỹ hỗ trợ Nông dân tỉnh Thanh Hóa giải ngân cho các hộ

Sáng ngày 07/4/2024. Ban điều hành quỹ hỗ trợ Nông dân tỉnh Thanh Hóa năm 2024 đã tiến hành giải ngân 500 triệu đồng cho 05 hộ gia đình tham gia dự án “ Mở rộng vùng trồng cây dược liệu” tại xã Lương Sơn, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa.

Bà Nguyễn Thị Hằng GĐ công ty cổ phần Châu Anh giới thiệu các Sp được làm từ vùng dược liệu

Tham dự buổi giải ngân

Về phía Ban điều hành quỹ hỗ trợ Hội Nông dân tỉnh có

Ông: Hoàng Bùi Đồng - P Trưởng ban KTCH hội nông dân tỉnh

Bà : Nguyễn Thị Gấm - Ban điều hành quỹ hỗ trợ Hội Nông dân tỉnh

Về phía hội nông dân huyện có

Ông: Lê Anh Tuấn - Huyện ủy viên – CT hội Nông dân huyện

Bà: Nguyễn Thị Thu - Phó chủ tịch hội nông dân huyện.

Về phía hợp tác xã dược liệu Lương Sơn có

Bà Nguyễn Thị Nhiên Giám đốc HTX Dược liệu Lương Sơn cùng các hộ dân tham gia dự án.

Về phía xã Lương Sơn có:

Ông: Hà Văn Ngoan – Bí thư Đảng ủy – CT HĐND

Ông: Lương Xuân Thiêm – P Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã

Các Ông bà trong Ban thường vụ Đảng ủy – TTHĐND – UBND – UBMTTQ, các tổ chức đoàn thể,

Các đồng chí Lãnh đạo cùng Ban quản lý dự án đi thăm vùng dược liệu

Trước khi giải ngân các Đại biểu đã đến thăm công ty châu anh, thăm vùng dược liệu tại xã Lương Sơn.

Bà Nguyễn Thị Nhiên GĐ hợp tác xã dược liệu Lương Sơn giới thiệu các Sp được làm từ vùng dược liệu

Tổng diện tích khu dược liệu đã quy hoạch và đã tiến hành trồng các loại dược liệu là 10 ha, được trồng các loại dược liệu quý hiếm như cây sa chi, cây xã, gừng, cây kim ngân..đây là vùng nguyên liệu cung cung dược liệu chính cho công ty trách nhiệm hữu hạn Châu Anh..vì vậy khi nguyên liệu được thu hoạch đảm bảo về đầu bao tiêu nguyên liệu.

Đây là dự án mới được triển khai trên địa bàn xã trong thời gian những năm gần đây nhưng hứa hẹn sẽ là hướng đi có nhiều khởi sắc cho vùng đất miền núi Lương Sơn, giúp bà con vươn lên làm giàu trên chính mảnh đất quê hương mình.

Nguồn tin Lê Hương - Công chức VH -XH

Đăng lúc: 16/04/2024 00:00:00 (GMT+7)

Ban điều hành quỹ hỗ trợ Nông dân tỉnh Thanh Hóa giải ngân cho các hộ

Tham dự buổi giải ngân

Về phía Ban điều hành quỹ hỗ trợ Hội Nông dân tỉnh có

Ông: Hoàng Bùi Đồng - P Trưởng ban KTCH hội nông dân tỉnh

Bà : Nguyễn Thị Gấm - Ban điều hành quỹ hỗ trợ Hội Nông dân tỉnh

Về phía hội nông dân huyện có

Ông: Lê Anh Tuấn - Huyện ủy viên – CT hội Nông dân huyện

Bà: Nguyễn Thị Thu - Phó chủ tịch hội nông dân huyện.

Về phía xã Lương Sơn có:

Ông: Hà Văn Ngoan – Bí thư Đảng ủy – CT HĐND