KIỂM TRA ATTP DỊP TRƯỚC TRONG VÀ SUAU TẾT NGUYÊN ĐÁN NĂM 2024

Ngày 05/01/2024 00:00:00

Sau 1 ngày làm việc, Đoàn kiểm tra đã kiểm tra được 05 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống , phát hiện 04 cơ sở có vi phạm về trang phục bảo hộ lao động, sẽ thực hiện xử phạt vi phạm hành chính theo quy định.

Tăng cường kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024

Thực hiệnKế hoạch số01/KH-BCĐ ngày 02/01/2024 củaUBND xã Lương Sơn về việc triển khai cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và đảm bảo vệ sinh ATTP dịp trước, trong và sau tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024.

Ngày 04/01/2024 Đoàn kiểm tra liên ngành về bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán đã tiến hành kiểm tra các cơ sở nhà hàng, quán ăn, kinh doanh thức ăn đường phố… trên địa bàn xã trong đótập trung vào các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.Với mục tiêubảo đảm an toàn thực phẩm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024; kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các vi phạm về an toàn thực phẩm, kiểm soát không để xảy ra ngộ độc thực phẩm, nhất là ngộ độc tập thể, ngộ độc rượu do methanol. Đoàn kiểm tra đã chú trọng kiểm tra nguồn gốc nguyên liệu, thực phẩm; chế biến, chế độ bảo quản thực phẩm và các điều kiện về cơ sở vật chất, điều kiện về con người trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm.

Từ nay đến tết Nguyên Đán và Sau Tết Nguyên đán, Đoàn sẽ tiếp tục kiểm tra theo kế hoạch. Trong quá trình kiểm tra kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức, pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm; thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng về nêu gương đối với cơ sở thực phẩm làm tốt công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, đồng thời cảnh báo tới người tiêu dùng đối với cơ sở thực phẩm, sản phẩm thực phẩm không bảo đảm an toàn theo quy định của pháp luật.

Theo nguồn tin: Lê Thị Hương

Công chức VH -XH

KIỂM TRA ATTP DỊP TRƯỚC TRONG VÀ SUAU TẾT NGUYÊN ĐÁN NĂM 2024

Đăng lúc: 05/01/2024 00:00:00 (GMT+7)