kiểm tra ATTP dịp đầu năm học

Ngày 19/09/2023 00:00:00

Ngày 06/9/2023, Đoàn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm xã Lương Sơn tiến hành kiểm tra tại các cơ sở kinh doanh thực phẩm, chủ yếu là các quán tạp hóa, tạp phẩm trên địa bàn xã nhân dịp bước vào năm học mới.

UBND xã Lương Sơn kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở buôn bán, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

Ngày 06/9/2023, Đoàn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm xã Lương Sơn tiến hành kiểm tra tại các cơ sở kinh doanh thực phẩm, chủ yếu là các quán tạp hóa, tạp phẩm trên địa bàn xã nhân dịp bước vào năm học mới.
KT ATTP.jpg

Hình ảnh: Đoàn kiểm tra các sản phẩm của cơ sở kinh doanh tạp hóa

Qua kiểm tra, Đoàn đã phát hiện: một số cơ sở kinh doanh, buôn bán thực phẩm nhỏ lẻ trên địa bàn xã thiếu giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận kiến thức an toàn thực phẩm và giấy khám sức khoẻ. Ngoài ra, ở một số quán tạp hoá, tạp phẩm. Đoàn phát hiện vẫn còn tình trạng bày bán hàng hoá lộn xộn không đảm bảo, gian bày bánh kẹo chung gian bầy với thực phẩm dầu ăn, nước mắm… đoàn đã nhắc nhở và đề nghị các hộ sắp xếp lại đảm bảo đúng quy định. Tại buổi kiểm tra,đoàn đã nhắc nhở các hộ khi kinh doanh đặc biệt là kinh doanh các mặt hàng ăn uống phục vụ học sinh phải đảm bảo ATTP, tránh các tình trạng ngộ độc đáng tiếc xảy ra, các cơ sở đã cam kết khắc phục những lỗi vi phạm, và chấp hành tốt các yêu cầu của Đoàn kiểm tra.
hùng.jpg

Đồng chí: Lê Hữu Hùng - PCT UBND xã - Trưởng đoàn nhắc nhở hộ KD thực hiện tốt công tác ATTP

Nhìn chung, các cơ sở kinh doanh trên địa bàn xã chấp hành tốt vệ sinh an toàn thực phẩm, các quán tạp hóa sắp xếp gọn gàn, sạch sẽ.

Hoạt động kiểm tra nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, xác định trách nhiệm và hành động của các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm, đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm. Nâng cao năng lực phòng ngừa, chủ động xử lý ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.

Ảnh và tin
Lê Thị Hương - Công chức VH - XH

kiểm tra ATTP dịp đầu năm học

Đăng lúc: 19/09/2023 00:00:00 (GMT+7)

Ngày 06/9/2023, Đoàn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm xã Lương Sơn tiến hành kiểm tra tại các cơ sở kinh doanh thực phẩm, chủ yếu là các quán tạp hóa, tạp phẩm trên địa bàn xã nhân dịp bước vào năm học mới.

UBND xã Lương Sơn kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở buôn bán, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

Ngày 06/9/2023, Đoàn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm xã Lương Sơn tiến hành kiểm tra tại các cơ sở kinh doanh thực phẩm, chủ yếu là các quán tạp hóa, tạp phẩm trên địa bàn xã nhân dịp bước vào năm học mới.
KT ATTP.jpg

Hình ảnh: Đoàn kiểm tra các sản phẩm của cơ sở kinh doanh tạp hóa

Qua kiểm tra, Đoàn đã phát hiện: một số cơ sở kinh doanh, buôn bán thực phẩm nhỏ lẻ trên địa bàn xã thiếu giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận kiến thức an toàn thực phẩm và giấy khám sức khoẻ. Ngoài ra, ở một số quán tạp hoá, tạp phẩm. Đoàn phát hiện vẫn còn tình trạng bày bán hàng hoá lộn xộn không đảm bảo, gian bày bánh kẹo chung gian bầy với thực phẩm dầu ăn, nước mắm… đoàn đã nhắc nhở và đề nghị các hộ sắp xếp lại đảm bảo đúng quy định. Tại buổi kiểm tra,đoàn đã nhắc nhở các hộ khi kinh doanh đặc biệt là kinh doanh các mặt hàng ăn uống phục vụ học sinh phải đảm bảo ATTP, tránh các tình trạng ngộ độc đáng tiếc xảy ra, các cơ sở đã cam kết khắc phục những lỗi vi phạm, và chấp hành tốt các yêu cầu của Đoàn kiểm tra.
hùng.jpg

Đồng chí: Lê Hữu Hùng - PCT UBND xã - Trưởng đoàn nhắc nhở hộ KD thực hiện tốt công tác ATTP

Nhìn chung, các cơ sở kinh doanh trên địa bàn xã chấp hành tốt vệ sinh an toàn thực phẩm, các quán tạp hóa sắp xếp gọn gàn, sạch sẽ.

Hoạt động kiểm tra nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, xác định trách nhiệm và hành động của các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm, đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm. Nâng cao năng lực phòng ngừa, chủ động xử lý ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.

Ảnh và tin
Lê Thị Hương - Công chức VH - XH

0 bình luận
(Bấm vào đây để nhận mã)