HỖ TRỢ TU SỮA NHÀ Ở THEO CHƯƠNG TRÌNH TẦM NHÌN THẾ GIỚI TRÊN ĐỊA BÀN XÃ LƯƠNG SƠN

Ngày 17/09/2024 00:00:00

Nhằm giúp đỡ người nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn cải thiện chất lượng cuộc sống, nhất là về nhà ở. Sáng ngày 17/9/ 2024, Tầm nhìn thế giới đã tổ chức trao tiền hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho hộ Ông Lô Xuân Phụng (Sinh năm 1957) thôn Minh Quang xã Lương Sơn, huyện Thường Xuân, Tỉnh Thanh Hóa, thuộc đối tượng hộ cận nghèo, có con khuyết tật bẩm sinh.

Gia đình ông sống trong căn nhà cũ 3 gian nền gạch bát cũ xuống cấp, mái lợp ngói đã xuống cấp nghiêm trọng, cột kèo mối mọt, trời mưa to phải dùng xô, chậu hứng nước.Thu nhập của gia đình hàng tháng dựa vào chăn nuôi gia cầm, trồng rau cải thiện cuộc sống ,hoàn cảnh kinh tế gia đình quá khó khăn không thể tự sửa được, đã vậy bản thân ông bà đã hết tuổi lao động lại thuồng xuyên đau ốm.

Trước những khó khăn về nhà ở của gia đình Ban quản lý thôn Minh Quang đã kiến nghị với Ban quản lý dự án xã và xin hỗ trợ từ tầm nhìn thế giới để sữa chữa nhà cho hộ gia đình ông Lô Xuân Phụng, để hộ có chỗ che mưa, che nắng cho gia đình khi tuổi càng cao, sức yếu.

Sau khi kiểm tra thực tế BQL xã đẫ có văn bản xin hỗ trợ từ BQL tầm nhìn hỗ trợ kinh phí sữa chữa nhà ở cho hộ Ông Lô Xuân Phụng và được tầm nhìn thế giới chấp thuận hỗ trợ số tiền trên 36 triệu đồng để sữa chữa nhà ở. Trong đó hỗ trợ về tiền nguyên vật liệu ( Số tiền 31.368.000đ), hỗ trợ về tiền công là (5.000.000đ) với số kinh phí được hỗ trợ gia đình đã thay mới toàn bộ mái ngói bằng mái tôn xốp, thay kèo cột từ luồng, gỗ bằng sắt.

Với sự hỗ trợ của tầm nhìn thế giới từ nay gia đình ông Lô Xuân Phụng (Sinh năm 1957) thôn Minh Quang xã Lương Sơn, huyện Thường Xuân, Tỉnh Thanh Hóa, đã có ngôi nhà đảm bảo che nắng che mưa và ông bà cũng an tâm mỗi khi trời có giông gió.

Nguồn tin Hương Lê - Công chức VH - XH

Đăng lúc: 17/09/2024 00:00:00 (GMT+7)

Nguồn tin Hương Lê - Công chức VH - XH